Nhà tỷ phú Bill Gates đã chi 80 triệu USD(tương đương hơn 1,8 nghìn tỷ VNĐ) xây dựng thành phố thông minh trên sa mạc

Công ty đầu tư Belmont Partners được sáng lập bởi tỷ phú Bill Gates đã mua một khu đất rộng 25.000 mẫu Anh trung tâm của sa mạc Arizona ở Tonopah, cách thành phố Phoenix (Bang Arizona, Mỹ)khoảng 50 dặm về phía tây để xây dựng một thành phố thông minh mang tên Belmont .
 

Thành phố Belmont sẽ là một thành phố thông minh nơi các công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của cộng đồng. Dự án là sự kết hợp giữa nền tảng truyền thống và cơ sở hạ tầng hiện đại . Bao bọc xung quanh bởi hệ thống mạng tốc độ cao, trung tâm lưu trữ dữ liệu, công nghệ sản xuất mới và những chiếc xe tự động , trung tâm logistics tự cung tự cấp.
Thành phố Belmont sẽ bao gồm hơn 1.500 ha dành cho khu vực văn phòng, khu thương mại, và hệ thống bán lẻ và 190 ha dành cho các trường công lập, còn lại để xây dựng hơn 80.000 căn hộ.
Để đảm bao môi trường luôn trong sạch, các thùng rác công cộng sẽ được gắn những bộ cảm biến giúp phát đi những thông báo khi rác đầy. Thành phố Belmont áp dụng những công nghệ tiên tiến giúp ta có thể dễ dàng mở cửa văn phòng hay bật máy vi tính làm việc trước khi đến nơi làm việc, Việc sử dụng điện thoại để biết tình trạng giao thông chỉ đường và chỗ trống đậu xe.
Cũng theo đó Belmont Partners, cộng đồng sẽ biến đổi từ một thành phố thô, trống trải thành một thành phố có mô hình tiên tiến hiện đại bậc nhất trên thế giới.
 
Bill Gates - một trong số ít những người giàu nhất thế giới vẫn luôn hướng đến và đầu tư cho tương lai.
Quyết định xây dựng thành phố Belmont và mua lô đất này của tỷ phú Bill Gates là một động thái thông minh. Ông Ron Schott( Đại diện Hội đồng Công nghệ Arizona) cũng cho rằng vị trí của thành phố thông minh này là một vị trí đắc địa khi gần kề cao tốc Interstate-11 mới mở, và sẽ chạy xuyên qua thành phố thông minh Belmont này để đi tới Las Vegas.
Đầu tư bất động sản là một hành động thông minh để hướng đến tương lai tươi sáng tốt đẹp hơn.

Gửi bình luận của bạn

COPYRIGHT  2018
Hotline 0909 790 993